Thiên Lý: “Ngay từ đầu H’Hen Niê đã khiến Ban giám khảo cảm động“

“Thi hoa hậu để đắt sô sự kiện thì không bao giờ có khả năng truyền cảm hứng”, Giám đốc Quốc gia Dương Trương Thiên Lý chia sẻ.

Ngay từ đầu, H’Hen Niê đã khiến tôi và BGK cảm động

– Năm nay, cô gái người Ê đê H’Hen Niê đã trở thành Hoa hậu. Chị đánh giá sao về cô ấy?

– Có một vài thí sinh truyền được cảm hứng từ những vòng đầu nhưng người nổi bật nhất chính là H’Hen Niê. Ai cũng ấn tượng với câu trả lời phỏng vấn trong vòng sơ khảo của cô ấy.

Trước câu hỏi “Bạn sẽ làm gì nếu có được danh hiệu?”, H’Hen đã nói: “Em sẽ về quê và chia sẻ 70% tiền thưởng để trao học bổng cho các em gái ở buôn làng”. Ngay lập tức, ban giám khảo (BGK) và tôi thấy ấn tượng và cảm động trước tấm lòng của cô gái này.

Bên cạnh H’Hen Niê, cũng có những thí sinh chia sẻ suy nghĩ về vấn đề bình quyền trong xã hội Việt Nam. Tôi rất mừng vì các cô gái trẻ ngày nay đã biết quan tâm đến những vấn đề như vậy.

Á hậu Thiên Lý và Hoa hậu Mai Phương Thúy – người hơn cô 1 tuổi, đi thi hoa hậu trước 1 năm.

– Thế với những cuộc thi mà hoa hậu bị khán giả phản đối, người tổ chức có coi đó là thất bại cay đắng của mình?

– Trong quá trình tổ chức, người tổ chức phải xác định rõ mình muốn mang đến điều gì qua cuộc thi và cũng phải sẵn sàng đón nhận hậu quả. Sau nhiều năm làm nghề, tôi và ê-kíp của mình, đặc biệt là bộ phận truyền thông, đều hiểu mỗi việc làm sẽ kéo theo hệ quả như thế nào.

Chuyện tranh cãi về nhan sắc hoa hậu, như Hoa hậu Đại dương vừa rồi, theo tôi không lạ và cũng không mới mẻ gì. Những năm vừa qua, có rất nhiều cuộc thi rơi vào hoàn cảnh đó.

Nhưng trước các câu hỏi “trách nhiệm thuộc về ai?” hay “có xứng đáng không, có đúng không?”, tôi nghĩ không nên quy trách nhiệm về một cá nhân nào. Với riêng tôi, đó là những bài học thấm thía để tôi tổ chức cuộc thi của mình nghiêm túc hơn, chỉn chu hơn.

Tôi hiểu các cô gái hoa hậu mới đăng quang đều có tuổi đời còn trẻ, họ cần sự hỗ trợ. Trách nhiệm của mỗi BTC hoa hậu là bảo vệ được hình ảnh thí sinh của mình, bảo vệ được sức thuyết phục của danh hiệu, xây dựng được sự danh giá của chiếc vương miện. Làm sao để cuộc thi đó danh giá là trách nhiệm chính của BTC.

– Vậy sẽ ra sao khi nhan sắc hoa hậu gây tranh cãi, BTC lại đổ trách nhiệm cho BGK?

– Trong toàn bộ quá trình thi, một nhan sắc nếu đã xứng đáng với danh hiệu hoa hậu thì sẽ ngày càng lộ rõ, gần như là hiển nhiên. Bởi hiển nhiên nên khi kết quả được công bố, mọi người sẽ phải công nhận. BGK đều là những chuyên gia sắc đẹp lành nghề, qua quá trình chấm, họ sẽ biết được một nhan sắc có xứng đáng hay không.

Trong khâu tổ chức, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có rất nhiều khóa huấn luyện, thử thách và vòng phỏng vấn là để các thí sinh thể hiện chính mình. Riêng vòng phỏng vấn, BGK hỏi xoáy, hỏi xoay rất nhiều.

Trong các thử thách, chúng tôi cũng yêu cầu kỷ luật cao để thí sinh nào không đáp ứng được thì đã bị loại từ sớm. Còn những thí sinh nào có tiềm năng thì sẽ được chăm chút để từ các “hạt mầm”, các bạn vươn lên thành những “cái cây” khỏe mạnh, xanh tốt, truyền đi năng lượng tích cực.

Qua các thử thách đó, chúng tôi sẽ hiểu thí sinh nào có tinh thần cống hiến, chứ không phải là các thí sinh “Em thi hoa hậu để đắt sô sự kiện”. Ở đây, chúng tôi không đào tạo ra những hoa hậu như vậy. Một người có suy nghĩ như vậy sẽ không bao giờ có khả năng truyền cảm hứng./.

Theo Mi My/Zing.vn

• Nguồn: Vov.vn